Biểu tượng đột phá

Nếu nước Pháp nổi tiếng với rượu vang, Nhật Bản nổi danh với rượu Sake thì chẳng có người dân Việt Nam nào lại không biết đến bia Sài Gòn như một “linh sản” đầy tự hào của dân tộc.

Cách đây gần 20 năm, khi nền kinh tế Việt Nam bắt đầu chuyển mình hội nhập, thì thị trường bia trong nước vẫn còn nhàm chán bởi các thương hiệu bia nội địa đều gần giống nhau và cùng có trong thành phần lên men nguyên liệu từ ngũ cốc. Trong sự cạnh tranh khốc liệt ấy, ban quản lý của bia Sài Gòn đã trăn trở và dám đưa ra một quyết định đột phá. Saigon Special sẽ mở ra một hướng đi mới, đặc biệt hơn và riêng biệt hẳn. Công thức của Saigon Special sử dụng là 100% malt, tức là không sử dụng gạo. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian ủ bia sẽ lâu hơn và giá thành cao hơn. Nhưng cũng nhờ dây chuyền công nghệ tiên tiến bậc nhất khu vực và phương pháp lên men truyền thống dài ngày, một hương vị ngon, đặc biệt, duy nhất trên thị trường đã ra đời. Bước đi táo bạo và đầy thách thức ấy như một lời khẳng định “ngầm” đầy tự hào rằng người Việt xứng đáng được thưởng thức một loại bia “đặc biệt” made in Vietnam. Và Saigon Special đánh dấu mình như một dòng bia Việt cao cấp đầu tiên, với chất lượng vượt bậc và xứng tầm quốc tế.

Để khẳng định “cá tính” của mình, Saigon Special ra mắt thiết kế mẫu chai thấp. Nó ghi dấu sự khác biệt rõ nét của Saigon Special giữa hàng loạt các thương hiệu bia quốc tế và nội địa sử dụng mẫu chai cao điển hình. Chính thiết kế đặc biệt này, cùng câu khẩu hiệu “Có thể bạn không cao nhưng người khác vẫn phải ngước nhìn” đã khắc ghi thương hiệu Saigon Special vào trái tim của người tiêu dùng cả nước. Người dân ưu ái đặt cho sản phẩm cái tên “Sài Gòn lùn” để thể hiện sự yêu mến đối với thương hiệu. Từng chai bia Saigon Special như một minh chứng mạnh mẽ cho lòng tự hào dân tộc của đất nước ngàn năm văn hiến. Có thể thước vóc chúng ta không cao như những quốc gia khác nhưng không có nghĩa là chúng ta thua kém họ. Bia Saigon Special được coi như biểu tượng của sự phá cách, tân thời, tự tin, nhưng vẫn khiêm nhường và thâm thúy.

Cái tâm của những người tạo nên thương hiệu Saigon Special còn được thể hiện ngay trong màu xanh đặc biệt của vỏ chai. Người sành bia sẽ hiểu, màu xanh sẽ ảnh hưởng đến hạn sử dụng của chai bia (các chai bia thông thường sẽ có màu đen hoặc nâu). Màu xanh ấy vừa tạo đẳng cấp, vừa chính là minh chứng cho độ tươi mới thực sự của Saigon Special. Không chỉ thế, thiết kế độc đáo với sắc màu xanh chủ đạo mang đến cho bia Saigon Special sự trẻ trung, hiện đại đúng như tinh thần của thế hệ người trẻ Việt đang vươn mình mạnh mẽ.

Quả thật, qua câu chuyện đầy “cảm hứng” của Saigon Special, người tiêu dùng càng thêm tin tưởng vào cái tâm của những con người mẫn cán và theo đuổi lý tưởng hoàn hảo, vừa hy vọng vào hình ảnh của những doanh nhân thế hệ mới thông minh, dũng cảm, dám đương đầu với thử thách. Ta thấy phản chiếu những đức tính đẹp của con người Việt trong từng chai bia “Sài Gòn lùn” thân thuộc, nhìn thấy nét tương đồng “truyền lửa” trong lịch sử xây dựng thương hiệu của sản phẩm này với quá khứ hào hùng của mảnh đất mang hình chữ S thân thương. Có lẽ đó chính là lý do để người dân tin yêu thương hiệu Saigon Special đến vậy!

Tin Tức -